THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 02:22

Hà Tĩnh tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn cho 25.793 người đợt 3

(Dân sinh) - Sáng 20/7, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, địa phương này đã tiêm an toàn vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 cho cho 25.793 người trong đợt thứ 3.

Theo đó, quy trình được thực hiện chặt chẽ từ khám sàng lọc cho đến việc tiêm chủng và theo dõi sau tiêm, từ khi triển khai đến hết ngày 19/7 Hà Tĩnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 25.793 người trong đợt 3.

Trong đợt tiêm chủng thứ 3 này chủ yếu dành cho các đối tượng ưu tiên là công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu, cụm công nghiệp có đông lao động như: Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Công ty Bia Sài Gòn, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn, Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh, Công ty Phú Vinh, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Viết Hải…

Ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: 'Thời gian qua, cùng với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm các đợt vaccine phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Trong quá trình triển khai, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm trên toàn tỉnh. Tất cả các điểm tiêm đều được bố trí khoa học, sắp xếp theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế".

Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã tiêm an toàn cho 25.793 người trong đợt thứ 3, đạt 114% kế hoạch. Sau tiêm chỉ xuất hiện các phản ứng thông thường như: sốt, đau đầu, đau cơ, đau khớp, ớn lạnh... Như vậy, sau 3 đợt tiêm, toàn tỉnh đã có gần 50.000 người được tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM tạm ngưng thi công các công trình giao thông trong 2 ngày

TP.HCM tạm ngưng thi công các công trình giao thông trong 2 ngày

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ Kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh, Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo tạm...
12 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh