CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:07

Hà Tĩnh: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phạm nhân trong trại giam

Ngày 21/10, Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng và bảo đảm quy định giãn cách, quy định đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án theo quy định của pháp luật tại Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh, việc tiêm vaccine được tiến hành ngay trong khuôn viên Trại tạm giam.

Theo đó, người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh được tiến hành tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19.

Các phạm nhân làm thủ tục trước khi tiêm vaccine

Các phạm nhân làm thủ tục trước khi tiêm vaccine

Quá trình tiêm vaccine, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng phương án, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia để triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả.

Kết quả, ngay trong ngày 100% can, phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện đã được tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh, trật tự và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch; đảm bảo quyền lợi, sức khỏe đối với các can phạm nhân, cũng như tạo “hàng rào vắc xin" trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong Trại tạm giam, các nhà tạm giữ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh