THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 11:27

Hà Tĩnh tổ chức nhiều sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhiều chương trình, sự kiện văn hoá, nghệ thuật thoành tráng.

Theo đó, trước lễ kỷ niệm sẽ có nhiều hoạt động chào mừng như: tổ chức triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”; trưng bày chuyên đề “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ”; chỉ đạo các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng; tổ chức các hoạt động thông tin, cổ động, xây dựng các cụm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh, tại Công viên Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) sẽ trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà”.Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/5, với những chương trình nghệ thuật hoa đăng khinh khí cầu “Hà Tĩnh - Đón Sao La về nhà” và vinh danh khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31.Đông thời bắn pháo hoa tại Lễ kỷ niệm vào lúc 21h40 phút ngày 11/6 với thời lượng15 phút, tầm bắn dưới 120m tại Quảng trường thành phố Hà Tĩnh.

Chương trình chuẩn bị trình diễn Khinh khí cầu tại TP Hà Tĩnh

Chương trình chuẩn bị trình diễn Khinh khí cầu tại TP Hà Tĩnh

Được biết, ngày 26/5, sau khi xem xét nội dung đề nghị và các văn bản có liên quan của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ VHTTDL đã có Công văn số 1819/BVHTTDL-VHCS đồng thuận với đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự lễ kỷ niệm..

Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

VĂN HẢO

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh