THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:20

Hà Tĩnh trao bằng khen cho 3 công dân cứu sống 2 em nhỏ đuối nước

Sáng 17/6, thông tin từ Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này vừa phối hợp với huyện Nghi Xuân vừa tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân đã có hành động kịp thời cứu 2 trẻ em bị đuối nước tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) .

Theo đó, ngày 15/6 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Võ Trọng Hải đã ký Quyết định khen thưởng số 1237/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho 3 công dân gồm: Bà Lê Thị Dung, ở thôn Song Nam; ông Lê Thanh Hiền và ông Phan Văn Thắng cùng thôn Đại Đồng xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân vì có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh, trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián đã dũng cảm bơi ra cứu 2 chị em gái trong vụ đuối nước ở Nghi Xuân.

Trước đó, khoảng 8h, ngày 13/6, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) đi bắt hàu trên sông. Lúc ông Hưng đang bắt hàu hai đứa con của ông không may sảy chân vào chỗ sâu bị đuối nước. Ông Hưng đã nỗ lực cứu 2 người con, nhưng không thành. Cuối cùng do kiệt sức nên ông Hưng bị đuối nước tử vong.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa cho anh Ngô Công Minh.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa cho anh Ngô Công Minh.

Lúc này, bà Lê Thị Dung ở gần đó dùng sào để 2 chị em bám vào và hô hoán người cứu giúp. Cùng thời điểm anh Minh đứng bên kia bờ sông nghe tiếng kêu cứu. Thấy 2 cháu bé chới với giữa dòng nước, anh Minh đã bất chấp hiểm nguy lao ra cứu người.

Sau khi đưa được 2 em lên bờ, anh Minh đã kiệt sức.  2 em do uống nhiều nước nên toàn thân tím tái, rất may lúc đó có anh Phan Văn Thắng và Lê Văn Hiền (trú cùng thôn) có mặ kịp thời tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và kịp thời cứu sống các cháu.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh