Hà Tĩnh: Trao gần 230 triệu đồng ủng hộ gia đình có 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

17:10 - 24/08/2019
Hà Tĩnh: Trao gần 230 triệu đồng ủng hộ gia đình có 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân sinh) - Chiều 23/8, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh phối hợp với các nhà hảo tâm, tổ chức trao quà ủng hộ gia đình bệnh nhân Dương Đăng Bé số tiền gần 230 triệu đồng

Hà Tĩnh: Trao gần 230 triệu đồng ủng hộ gia đình có 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Bạn học em Vũ) tặng quà cho gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé

Gia đình ông Dương Văn Bé có hoàn hết sức đặc biệt. Bản thân ông bị u bàng quang, bà Trần Thị Nga (vợ ông) bị ung thư phổi di căn lên não giai đoạn cuối và con ông là anh Dương Quốc Vũ ( 25 tuổi) bị di chứng chấn thương sọ não, liệt nửa người.

Cả 3 người trong gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé hiện đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh từ nhiều tháng nay.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Dương Văn Bé, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội cùng chung tay giúp đỡ. Ngay khi có thông tin đăng tải trên các phương tiện thông tin, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ gia đình bệnh nhân số tiền là 188,6 triệu đồng

Tại buổi lễ, đại diện Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã thay mặt các nhà hảo tâm trao toàn bộ số tiền cho gia đình ông Dương Văn Bé.

Hà Tĩnh: Trao gần 230 triệu đồng ủng hộ gia đình có 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Đại diện Phòng Truyền thông, GDSK (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) trao quà cho gia đình bệnh nhân

Thay mặt gia đình, ông Dương Văn Bé đã cảm ơn các nhà hảo tâm, đồng thời trích số tiền 10 triệu đồng, ủng hộ vào quỹ tình thương của Bệnh viện với mong muốn, được góp một phần cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại đây.

Tại buổi trao quà, nhiều nhà hảo tâm có mặt không khỏi xúc động trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình 3 bệnh nhân.

Cũng trong chiều 23/3, các nhà hảo tâm chuyển tiền hỗ trợ đến gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé, nâng số tiền hỗ trợ gia đình ông lên gần 230 triệu đồng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›