THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:35

Hà Tĩnh: trao tặng máy tính bảng cho các trường học đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo

Sáng 11/1, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa tài trợ 500 máy tính bảng cho các trường học khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa bàn giao 500 máy tính bảng cho 20 trường học đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh. Đây là số máy tính từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ cho các trường học ở Hà Tĩnh. 

20 trường học được hỗ trợ có 5 trường THPT gồm: THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh), Nguyễn Trung Thiên (huyện Thạch Hà), Nguyễn Đổng Chi (huyện Lộc Hà), Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) và THPT Nghi Xuân (huyện Nghi Xuân).

15 trường tiểu học (TH) và THCS gồm: TH Hà Linh, THCS Hương Lâm (Hương Khê); TH Sơn Kim 1 (Hương Sơn); TH thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân); TH Thạch Quý (TP Hà Tĩnh); TH Kỳ Tây, THCS Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh); TH-THCS Phan Đình Giót (Cẩm Xuyên); THCS Gia Hanh (Can Lộc); TH-THCS Thuận Lộc (Hồng Lĩnh); TH Ngọc Sơn, THCS Lê Hồng Phong (Thạch Hà); THCS Thạch Bằng (Lộc Hà); THCS Kỳ Nam (TX Kỳ Anh); THCS Bồng Lĩnh (Vũ Quang).

Được biết: “Số máy tính bảng này là tài sản chung được quản lý tại thư viện các trường, dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn để học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hoặc khi có thiên tai xảy ra.

Vì thế, các trường được tài trợ máy tính bảng phải quản lý tốt, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, bảo đảm thiết thực, hiệu quả”.

Trước đó, sáng ngày 10/1, Quỹ Minh Đức (Formosa Hà Tĩnh), phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho 118 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Minh Đức đã trao tặng máy tính bảng cho 118 em học sinh bậc THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; mỗi học sinh được nhận 1 máy tính bảng, trị giá 3,7 triệu đồng/máy tại Trường THPT Kỳ Anh, đóng trên địa bàn phường Hưng Trí và Trường THPT Lê Quảng Chí đóng trên địa bàn phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Thiết bị sẽ giúp các em có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Được biết, Quỹ Minh Đức cũng vừa trao 16 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng/tháng và kéo dài trong 4 - 5 năm học đại học.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh