THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:14

Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 24/11, thông tin từ Phòng LĐ-TB&XH huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) vừa phối hợp với chính quyền địa phương làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa (trị giá 500 triệu đồng) cho thương binh Lê Văn Minh (71 tuổi) ở thị trấn Thạch Hà.

Theo đó, ngày 22/11, Bộ Tư lệnh 86, thuộc Bộ Quốc phòng phối hợp với chính quyền địa phương và Ban CHQS huyện và cấp ủy, chính quyền Thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Lê Văn Minh là thương binh 4/4, ở tổ dân phố 15, thị trấn Thạch Hà .

Thương binh Lê Văn Minh cùng vợ năm nay đều đã ngoài 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm, nhiều năm qua sống trong căn nhà sập sệ. Ông bà có 2 người con ruột, trong đó con gái đầu bị bệnh tâm thần và con trai út chưa lập gia đình.

Lế cắt băng khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh Lê Văn Minh

Lế cắt băng khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh Lê Văn Minh

Thông qua kết nối của Ban CHQS huyện Thạch Hà, Bộ Tư lệnh 86 đã hỗ trợ 80 triệu đồng; cùng với đó là sự giúp đỡ vật chất và ngày công lao động của các tổ chức hội, đoàn thể, anh em, bà con lối xóm để xây dựng ngôi nhà mới, 3 gian mái bằng, diện tích 100m2, với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Đến nay, sau 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Được sống trong ngôi nhà mới khang trang, vợ chồng thương binh Lê Văn Minh và bà Võ Thị Lục vô cùng phấn khởi, đồng thời bày tỏ sự cám ơn Bộ Tư lệnh 86, chính quyền địa phương và sự chung tay chia sẻ của xóm làng, các tổ chức, cá nhân.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh