THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:28

Hà Tĩnh trao thưởng nữ cán bộ quỹ tín dụng khống chế tên cướp có dao

(Dân sinh) - Chiều 5/8, thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cơ quan này vừa phối hợp với UBND xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh trao thưởng cho chị Thiều Thị Ba, cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung đã có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Như báo Dân Sinh đã đưa tin, khoảng 7 giờ ngày 3/8, trong lúc làm việc tại phòng Qũy tín dụng Phong Bắc Trung trên địa bàn thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc, chị Thiều Thị Ba bất ngờ bị đối tượng Nguyễn Thị Hoa (SN 1987, quê quán Thường Tín, Hà Nội) dùng dao đe dọa, khống chế để cướp tài sản.

Với sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần đấu tranh với tội phạm, chị Ba đã chống trả quyết liệt, giằng co và khống chế lại đối tượng, sau đó truy hô lực lượng Công an xã Kỳ Bắc kịp thời bắt giữ đối tượng tại hiện trường.

Chị Ba kể lại: "Khi đối tượng bịt kín mặt vào phòng làm việc, ban đầu mình nghĩ người dân đến giao dịch, sau đó đối tượng lấy dao ra dí thẳng vào người, mình mới tin đó là cướp. Lúc đó, trong đầu mình chỉ nghĩ là làm sao chống trả bằng được đối tượng, tìm cách chạy ra ngoài kêu lên để mọi người đến giúp đỡ. Nên mình túm lấy tay đối tượng, đẩy vào sau cửa rồi cài cửa chạy ra ngoài. Do công tác trong môi trường này, mình đã được tập huấn xử lý nhiều tình huống nên cũng tự tin để chống trả".

Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí, đấu tranh với tội phạm của chị Thiều Thị Ba, mong muốn trong thời gian tới chị Ba tiếp tục có những đóng góp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh