THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 01:24

Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định trích ngân sách hơn 17,4 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2022 để bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội số tiền gần 1,39 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, mức 300.000 đồng/suất) cho 4.629 người có công không thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà.

Cấp cho Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trong đó, quà lễ thắp hương liệt sĩ và tặng quà cho người có công thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà với tổng số 51.514 đối tượng (bằng hiện vật, mức 300.000 đồng/suất).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng quà cho đối tượng chính sách người có công

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng quà cho đối tượng chính sách người có công

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức tặng quà người có công tiêu biểu tại 13 huyện, thành phố, thị xã (mỗi địa phương 3 suất và 10 suất dự phòng, mức 2.500.000 đồng/suất) với số tiền hơn 122 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng người có công, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh với số tiền 262 triệu đồng; tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu, tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hơn 162 triệu đồng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ninh Bình: Chăm sóc người có công là tiếp nối mạch nguồn tri ân

Ninh Bình: Chăm sóc người có công là tiếp nối mạch nguồn tri ân

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở Ninh Bình đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm đối với...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh