Hà Tĩnh: Triển khai BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021

18:24 - 19/08/2020
Hà Tĩnh: Triển khai BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021

(Dân sinh) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh đang triển khai thực hiện công tác BHYT đối với học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021.

Hà Tĩnh: Triển khai BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh vừa trải qua kì thi tốt nghiệp PTTH

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn triển khai thực hiện công tác BHYT học sinh thống nhất trong toàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016. Theo đó, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về BHYT thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân. vào năm 2020 đến toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh ở tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; đưa nội dung công tác BHYT học sinh và công tác y tế trường học là một trong những căn cứ xếp loại thi đua hàng năm của đơn vị.

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện chính sách BHYT và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật BHYT đối với học sinh, sinh viên; phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đăng ký khám chữa bệnh BHYT phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe đối với học sinh, sinh viên.

BHXH cấp huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT tham mưu Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân huyện trong việc tổ chức thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020 - ­2021 phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo 100% học sinh được chăm sóc sức khỏe và tham gia BHYT.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Trường Đại học Hà Tĩnh và các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về chính sách BHYT, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc tham gia BHYT đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định tại Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT ngày 5/4/2016 của Bộ GD&ĐT ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy;

Đặc biệt, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh phải rà soát, xác nhận hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình tại các huyện, thành phố, thị xã đảm bảo chính xác, kịp thời, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên thuộc đối tượng hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình được hưởng mức hỗ trợ tiền đóng BHYT từ ngân sách tỉnh theo Nghị quyết số 55/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thực hiện tốt công tuyên truyền Luật BHYT trong cán bộ, Nhân dân bằng các hình thức phù hợp để mọi người dân biết và tích cực tham gia, nhất là những địa phương có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT của năm học 2019 - 2020 còn thấp như: Hương Khê, Hương Sơn, thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh...

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên chỉ đạo các tổ chức cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các quy định hiện hành.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›