Hà Tĩnh: Trục vớt 2 tàu cá của ngư dân bị chìm tại cảng Vũng Áng

17:14 - 09/05/2019

Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành trục với 2 tàu cá của ngư dân bị sóng biển đánh chìm trong lúc neo đậu tại cảng Vũng Áng.

Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt tàu cá bị chìm

 

Chiều, 9/5, tin từ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương, (Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công ty CP Cảng Quốc tế Lào - Việt; Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Vũng Áng; Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh và một số bà con ngư dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiến hành trục vớt 2 chiếc tàu đánh cá của ngư dân bị sóng biển đánh chìm trong khi đang neo đậu tại cảng Vũng Áng, thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, (Hà Tĩnh).
Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9/5, tàu cá có công suất 250 CV của ngư dân Dương Văn Cát (37 tuổi) và tàu cá có công suất 200 CV của ngư dân Dương Văn Kim (30 tuổi), cùng trú tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh trong lúc đang neo đậu tại Cảng Vũng Áng thì bất ngờ bị sóng đánh chìm. Tuy nhiên, không có thiệt hại về người vì thời điểm xảy ra chìm tàu không có ngư dân nào ở trên tàu.

 

Khu vực 2 tàu cá của ngư dân bị chìm


Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành triển khai các giải pháp hút dầu từ 2 chiếc tàu chảy ra nhằm khống chế tràn rộng ra gây ô nhiễm môi trường.
Hiện lực lượng chức năng đã xử lý xong sự cố tràn dầu và đang tiến hành trục vớt 2 tàu cá trên.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›