THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 03:47

Hà Tĩnh: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 52 mẹ

Chiều 19/1, Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, ngày 18/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 8 cho 52 mẹ.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh gửi lời chúc mừng các thân nhân và tri ân sâu sắc các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” được truy tặng danh hiệu cao quý 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chiến tranh đã đi qua để lại nỗi đau quá lớn cho những người mẹ mất con, người vợ mất chồng. Tổ quốc mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn, những cống hiến mà các mẹ dành cho sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, cho độc lập tự do của dân tộc. Việc tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. 

Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng, cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và thân nhân các bà mẹ. 


Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các gia đình và mỗi cá nhân hãy phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương; bằng nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực, bằng những việc làm cụ thể chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; nguyện xứng đáng với sự hy sinh và đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đã trao tặng huy hiệu và danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà 

Mẹ Việt Nam Anh hùng”  tới thân nhân các mẹ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh