THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 06:27

Hà Tĩnh tuyển dụng 2.277 vị trí việc làm

(Dân sinh) - Sáng 26/9, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, các doanh nghiệp trên địa bàn cần tuyển 2.277 vị trí việc làm phù hợp cho người lao động nói chung và lao động trở về Hà Tĩnh từ các tỉnh thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg .

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, từ tháng 7- 8/2021 các doanh nghiệp trên địa bàn đã tiếp nhận trên 18.866 lao động trở về từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và tỉnh đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Trong số đó có 1.877 người thuộc các đối tượng ưu tiên do UBND tỉnh tổ chức đón về qua 2 đợt và 16.989 công dân tự về.

Để hỗ trợ người lao động có nhu cầu tìm việc làm, hằng tháng, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trên địa bàn để kết nối doanh nghiệp với người lao động tìm kiếm việc làm.

Qua khảo sát, trong tháng 9 có 63 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng 2.277 lao động. Trong đó, chiếm số lượng lớn nhất là 7 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc cần tuyển dụng 1.454 lao động; doanh thuộc các lĩnh vực khác tuyển dụng 733 lao động.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn gồm: Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, Công ty cổ phần May xuất khẩu MTV, Công ty cổ phần TTH Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Gang thép Vũng Áng.

Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm online, cố định vào ngày 15 và ngày 20 hằng tháng. Ngoài ra, còn có các phiên giao dịch việc làm dành riêng cho doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn. Việc tư vấn, giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh