THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 12:50

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh lớp 8 cứu 2 em nhỏ đuối nước

Sáng 25/4,Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho em Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 23/4, trong lúc đi xuống khu vực mép kênh N1, thuộc thượng nguồn hệ thống thủy lợi Sông Rác, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để rửa tay chân, 2 em V.T.A. và L.T.D. (cùng học lớp 6, Trường THCS Minh Lạc, trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) không may bị trượt chân rơi xuống lòng kênh sâu khoảng 2m, bị dòng nước đẩy ra xa.

Thời điểm này, trong lúc đang ở nhà, cách khu vực kênh N1, nơi xảy ra sự việc khoảng 50m, em Dương nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra.

Biểu dương và tặng giấy khen cho nam sinh có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Biểu dương và tặng giấy khen cho nam sinh có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương lập tức nhảy xuống kênh tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ đưa lên bờ an toàn. 

Trước hành động dũng cảm của en Dương, sáng 25/4, Ban Giám hiệu nhà Trường THCS Minh Lạc đã tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho em Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước; Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đến biểu dương và trao thưởng cho em Dương. 

Ông Trần Văn Khiên, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh cho biết, hiện địa phương cũng đang đề xuất cấp trên để có hình thức khen thưởng hành động dũng cảm của em Dương.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh