THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 05:55

Hải Dương: 644 người đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS

Theo tổng hợp của Sở LĐ-TB&XH, sau 5 ngày tiếp nhận hồ sơ, đến hết ngày 24.3, toàn tỉnh Hải Dương có 644 người đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), tăng 235 người so với đợt đăng ký dự thi tiếng Hàn diễn ra vào tháng 7.2022.

Năm nay, lao động Hải Dương đăng ký chủ yếu vào ngành sản xuất chế tạo và xây dựng, không có lao động đăng ký vào ngành nông nghiệp và ngư nghiệp.

Người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS. Ảnh minh họa

Người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS. Ảnh minh họa

Được biết, để chống gian lận trong kỳ thi tiếng Hàn, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) sử dụng phần mềm tổng hợp dữ liệu tích hợp với máy quét vân tay. Dấu vân tay của người lao động sẽ được lưu trữ và dùng để kiểm tra, nhận dạng tại các vòng kiểm tra tay nghề, tham dự khóa giáo dục định hướng, xuất cảnh. Người lao động không có thông tin nhận dạng trùng khớp bị dừng làm thủ tục.

Sau khi đủ điều kiện hồ sơ, dự kiến người lao động sẽ thi tiếng Hàn vào ngày 8/5/2023 và biết kết quả vào tháng 6. Tất cả ứng viên qua kỳ thi tiếng Hàn vòng 1 sẽ được đăng ký kiểm tra tay nghề. 

AN NHIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh