THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 05:09

Hải Dương bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Hai đối tượng Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn (cùng sinh năm 2002, đều ở Mạo Khê, Đông Chiều, Quảng Ninh) đã bị Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ đầu năm 2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, cả hai đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.
Hải Dương: Bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Hai đối tượng Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn.

Theo tài liệu điều tra, ngày 8/8/2021, anh Lê Anh Quốc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân vào nhóm "Mua bán xe máy cũ Hải Phòng - Hải Dương" để tìm mua xe máy trên nhóm này. Thấy tài khoản mang tên "Nam Đào" (tài khoản do Nguyên sử dụng) đăng tải có xe máy Wave Honda bán, anh Quốc đã liên lạc với tài khoản "Nam Đào" để đặt mua xe với giá 5,5 triệu đồng, tiền vận chuyển 800 nghìn đồng.

Sau đó, Nguyên đã cho cung cấp cho anh Quốc 2 số điện thoại (0356953794, 0362854225) và một tài khoản ngân hàng (MB bank số 2666667867868, tên BUI DUC NGUYEN) để liên lạc và chuyển tiền đặt mua xe.

Anh Quốc đã chuyển tổng số tiền 6,3 triệu đồng vào tài khoản trên. Sau khi chuyển tiền xong, không thấy xe về như đã hẹn, gọi điện lại cho 2 số máy trên đều tắt máy. Nghi ngờ bị lừa đảo, anh Quốc đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Ngày 8/9, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng đã điều tra làm rõ hai đối tượng liên quan, trong đó Nguyên là đối tượng chủ mưu, Tuấn là đồng phạm đóng vai vận chuyển xe.

Quá trình đấu tranh, hai đối tượng còn khai nhận, từ đầu năm 2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, cả hai đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng điều tra mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là nạn nhân trong các vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự nêu trên cần sớm liên hệ với Công an huyện Cẩm Giàng để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh