Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến 1 tại Chí Linh

18:01 - 28/02/2021

Sáng 28/2, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh đã chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương.

Báo Nhân dân đưa tin, ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh xúc động chia sẻ, bệnh viện đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 trong suốt thời gian một tháng vừa qua.

Hải Dương: Giải thể Bệnh viện dã chiến 1 tại Chí Linh - Ảnh 1.

"Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất kể một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh. Bốn nghìn người mắc bệnh mãn tính đã được chúng tôi cấp phát thuốc điều trị đến tận nhà, tận khu cách ly. Mong mỏi lớn nhất của chúng tôi là người bệnh hãy tiếp tục tin tưởng chúng tôi sau khi trung tâm y tế quay trở lại vận hành bình thường”, ông Lân gửi gắm.

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được thành lập ngày 29/1 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Thời gian qua, Bệnh viện dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị cho hơn 300 bệnh nhân Covid-19, trong đó 186 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại sẽ tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế khác.

Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương đã nỗ lực không ngừng nghỉ với sự vào cuộc của hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của đoàn chuyên gia Bộ Y tế.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, Sư đoàn 395 Quân khu 3 sẽ làm sạch khuôn viên toàn bộ Trung tâm Y tế TP Chí Linh. Dự kiến, sau hai tuần trung tâm này mới có thể quay trở lại hoạt động bình thường nhằm bảo đảm công tác cách ly, theo dõi sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm.

Theo Vietnamnet đưa tin, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị cho hơn 300 bệnh nhân Covid-19, trong đó 186 ca đã công bố khỏi bệnh. 24 trường hợp nặng được phát hiện kịp thời, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị, tới nay đều an toàn.

Trong ngày 28/2, Bệnh viện cũng công bố khỏi bệnh thêm 9 bệnh nhân Covid-19 trước khi di dời 65 bệnh nhân cuối cùng.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›