Hải Dương: Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho công nhân trong khu cách ly

07:23 - 26/02/2021

Hơn 22 tấn gạo từ nguồn huy động kinh phí công đoàn và các nguồn xã hội hóa đã được Liên đoàn Lao động Hải Dương trao đến tay công nhân trong khu cách ly, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Hải Dương: Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho công nhân trong khu cách ly - Ảnh 1.

Phân phối gaọ và nhu yếu phẩm đến tận tay công nhân trong các khu cách ly tại Cẩm Giàng, Hải Dương. Nguồn: Vietnamnet

TTXVN đưa tin, ngày 25/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Giàng đã trao 22,5 tấn gạo tặng 4.500 công nhân lao động đang trong các khu cách ly phong toả của huyện; hỗ trợ 2.000 suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 150.000 đồng/gói cho công nhân, đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... tại thị trấn Lai Cách, xã Thạch Lỗi và Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo, việc hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai, đảm bảo 12.000 công nhân đang trọ trên địa bàn huyện được nhận 5kg gạo/người cùng một số nhu yếu phẩm.

Dự kiến, ngày 26/2, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao 15 tấn gạo tới công nhân ở các địa bàn khác trong huyện Cẩm Giàng. Như vậy, cộng với 18,5 tấn gạo được hỗ trợ cho 3.800 công nhân tại xã Cẩm Phúc vào ngày 24/2, ước tính dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp với huyện Cẩm Giàng trao khoảng 56 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn bằng nguồn huy động từ kinh phí công đoàn và các nguồn xã hội hóa.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cũng vận động tài trợ, tặng khoảng 19 tấn rau củ, gần 20.000 quả trứng gà, 700 chiếc bánh chưng và 10.000 khẩu trang y tế cho các công nhân khu nhà trọ để giúp công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn và yên tâm thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch.

Theo báo Vietnamnet, quà hỗ trợ được đưa về các thôn, chính quyền thôn cử người phân phát hoặc được tổ trao quà cho lên xe cải tiến kéo đi dọc đường Quốc lộ 5, gõ cửa từng nhà trọ công nhân để giao tận tay.

Đây là một trong những nỗ lực cứu trợ người lao động ngoại tỉnh đang trọ tại địa bàn tỉnh Hải Dương, bị cách ly tại chỗ trong các khu phong tỏa, không được về quê, phải nghỉ làm từ Tết đến nay do tỉnh này bùng phát dịch bệnh covid-19 trên diện rộng.

Trước đó, nhiều Tổ COVID-19 cộng đồng đã được thành lập ở các xã, huyện. Những Tổ cộng đồng này đứng ra nhận quà cứu trợ, tiếp tế của người dân trong cả nước ủng hộ Hải Dương chống dịch, sau đó phân phát tới những nơi cần nhất.

Ngoài cứu trợ gạo và thực phẩm thiết yếu, hàng trăm tấn rau củ quả từ các vùng rau củ Kim Thành, Gia Lộc, Ninh Giang... đã được phân phát miễn phí trong nội tỉnh cho người trong khu cách ly dịch.

Cẩm Giàng có 66 ngàn công nhân ngoại tỉnh đang cư trú, thuê trọ trong các khu dân cư. Với số lượng lớn công nhân này, thời gian tới nếu dịch vẫn kéo dài, Hải Dương chưa gỡ bỏ lệnh phong tỏa, nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần đến là rất lớn.

Tại trụ sở các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc kêu gọi người dân cả nước ủng hộ, hỗ trợ bà con vùng dịch, đồng thời cử nhóm chuyên trách đứng ra tiếp nhận, phân phối tới tận tay người dùng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›