THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:55

Hải Dương: Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Ngô Quyền (Thanh Miện – Hải Dương), Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ (Hà Nội) và các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, đối tượng chính sách.

 

Các y, bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

 

Tại đây, các cụ được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe như chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thể dục dưỡng sinh, cách uống thuốc và nhận biết dấu hiệu các bệnh thường gặp. Đồng thời, các cụ còn được khám, đo huyết áp, đo loãng xương, chụp XQuang, điện tim, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu… để phát hiện các bệnh thông thường và hướng điều trị. Ngoài ra, mỗi cụ được tặng 1 phần quà gồm các loại thuốc tuần hoàn não, chống loãng xương, bổ gan.

 

 

Đây là hoạt động tình nguyện hướng về quê hương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 của CLB Sao Đỏ. CLB Sao Đỏ gồm những người con quê hương Hải Dương đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Cũng là năm thứ 5 liên tiếp CLB tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về quê hương Hải Dương.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh