Hải Dương: Một y sĩ bị xử phạt 57 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch

16:15 - 20/05/2021

(Dân sinh) - Mặc dù biết 2 người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng nhưng ông Hiền không thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý mà vẫn tự ý điều trị và đến thời điểm này, 2 công dân nói trên đã mắc COVID-19.

Hôm nay (20/5), UBND thành phố Hải Dương đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông N.V.H (SN 1963, trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân) về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép.

Hải Dương: Một y sĩ bị xử phạt 57 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với vợ chồng ông H.

Theo cơ quan chức năng, ngày 16/5, ông H. có truyền nước cho 2 công dân. Mặc dù biết 2 người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng nhưng ông H. không thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý mà vẫn tự ý điều trị và đến thời điểm này, 2 công dân trên đã mắc COVID-19.

Cũng theo cơ quan chức năng, trong quá trình đi khám chữa bệnh, ông H. có đưa vợ là bà Đ.T.D (SN 1965) đi cùng. Vì bà D. trong thời gian thực hiện cách ly tập trung nên cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý về hành vi không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác.

Được biết, ông H. là y sĩ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề nhưng vẫn tiến hành chữa bệnh cho nhiều người.

Q.D

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›