THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:37

Hải Dương tạm dừng các hoạt động có quy mô từ 50 người trở lên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa ban hành thông báo số 1886-TB/TU về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương; phát huy mạnh mẽ phương châm “4 tại chỗ”; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

Các cơ quan, đơn vị dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh miền Trung và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 2 ngày trở lên hoặc đi 1 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế.

Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải gương mẫu tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến. Các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn. Tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh (từ 50 người trở lên).

Sở Y tế Hải Dương tập trung tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để bảo đảm không xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch trong các cơ sở y tế. Rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực để tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh tăng cường khám sàng lọc, điều tra, giám sát lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có triệu chứng mắc bệnh viêm đường hô hấp (kèm theo có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về). Những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 hoặc bị viêm đường hô hấp cấp tính nặng để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các doanh nghiệp mua sắm hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế để phục vụ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các chuyên gia nước ngoài.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh cần tiếp tục theo dõi diễn biến, tình hình của từng địa phương, cơ quan, đơn vị để kịp thời chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh. Tập trung rà soát, truy vết những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng về Hải Dương. Ngành công an, quân sự chính quyền các cấp tăng cường công tác quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Tập trung tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Đồng ý cho thu tiền xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 đối với các chuyên gia nước ngoài công tác tại Hải Dương khi có nhu cầu. Không thực hiện đại trà và làm dịch vụ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Dương, tính đến hết ngày 31/7/2020, toàn tình thống kê được 4.397 trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Số người hiện đang cách ly là 3.443 người, số người đã qua 14 ngày là 954 người. Tổng số lũy tích người có dấu hiệu ho, sốt là 45 người. Tổng số lũy tích mẫu đã lấy xét nghiệm là 50 và toàn bộ cho kết quả âm tính.

Theo baodautu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh