THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:25

Hải Dương thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn mới phát hiện gần đây đều liên quan đến một quán ăn nhiều người qua lại ngay tại TP.Hải Dương.

Theo Báo Đầu tư, chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã thông báo phát hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trước đó, vào tối ngày 12/8, Bộ Y tế đã công bố trường hợp ông V.D.B. (62 tuổi, trú tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân số 867 dương tính Covid-19.

3 ca dương tính với Covid-19 mới đều cùng liên quan tới quán ăn Thế giới bò tươi, tại số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương). 02 người cùng làm với bệnh nhân 867 và 01 người là thông gia của bệnh nhân này.

Cụ thể, anh Đ.Q.M. (17 tuổi) và bà N.T.C. (72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà; bà V.T.L. (nữ, 59 tuổi, ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Anh M. và bà L. là nhân viên của quán Thế giới bò tươi; bà C. là thông gia với bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu nội tại số 36 Ngô Quyền.

Hải Dương thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Quán Thế giới bò tươi, nơi có 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đã được phong tỏa - Ảnh: VNE

Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương từ tối 11/8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867 làm việc tại cùng địa chỉ nêu trên. Trước đó, tỉnh đã gửi 8 mẫu nghi ngờ thuộc diện F1 của bệnh nhân 867 lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả 3 mẫu dương tính.

Cũng liên quan tới bệnh nhân 867, đến trưa ngày 13/8, tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2. Các mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Báo Người lao động cũng đưa tin, trong ngày 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như: Bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim.... trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ 00 phút ngày 14-8 cho đến khi có thông báo mới. Mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

Quyết định cũng nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, trong đó UBND TP Hải Dương tổ chức thực hiện khoanh vùng cách ly đoạn phố Ngô Quyền, nơi có quán ăn Thế giới bò tươi, địa chỉ 36 Ngô Quyền. UBND huyện Bình Giang tổ chức thực hiện cách ly thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang

Sở Y tế Hải Dương chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime-PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 và 867, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Y tế và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các BN 751 và 867 để tổ chức cách ly theo các quy định.

Sở Tư pháp Hải Dương căn cứ các quy định hiện hành, hướng dẫn các đơn vị thực hiện các việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không chấp hành các qui định về phòng, chống dịch Covid-19.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh