(Dân sinh) - Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương có thông báo khẩn, đề nghị những ai đến 4 địa điểm sau nhanh chóng khai báo y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, sau 43 ngày không có ca mắc mới COVID-19, ngày 23/9, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân N.T.B có số hiệu 719433, sinh năm 1971, trú tại thôn Tân An, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc. Bệnh nhân làm nghề bán hàng ăn tại thôn Nghiên Phấn (xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương), gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Các cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu cho 652 trường hợp liên quan. Trong đó, 4 trường hợp F1, 7 trường hợp F2, 641 F3 là người dân khu phong tỏa Chợ đầu mối nông sản Hải Dương và khu Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên.

Bệnh nhân trên là F1 của trường hợp F0 là lái xe đường dài có địa chỉ thường trú tại Thừa Thiên - Huế, chuyên chở hàng đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Hiện, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đang khẩn trương rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan đến các trường hợp lái xe dương tính ở Thừa Thiên - Huế và ca bệnh tại thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP Hải Dương). Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương có thông báo khẩn, đề nghị những ai đến 4 địa điểm sau nhanh chóng khai báo y tế:

Hải Dương tìm người liên quan đến ca F0 - Ảnh 1.

 

Tác giả: TRẦN HUYỀN

24/09/2021