THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 10:52

Quảng Trị:

Hai học sinh đuối nước thương tâm khi đi tắm hồ

Tại địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, khiến hai học sinh THCS tử vong.
Đưa thi thể hai học sinh bị đuối nước về nhà lo hậu sự. Ảnh: NVVĐ

Đưa thi thể hai học sinh bị đuối nước về nhà lo hậu sự. Ảnh: NVVĐ

Theo đó, vào khoảng 8h30 sáng 31/5, hai học sinh: H.H.D (học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Hưng Đạo) và D.C.V (học sinh lớp 6 Trường TH & THCS Cam Tuyền) cùng nhóm bạn đến khu vực hồ Tân Kim, thuộc xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) để chơi và tắm.

Trong quá trình tắm ở hồ Tân Kim, hai em học sinh nói trên không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Ông Nguyễn Anh Tuân, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho biết, lực lượng của xã cùng với người dân địa phương đã tiến hành tìm kiếm. Hai em được tìm thấy, cấp cứu ngay sau đó nhưng đều không qua khỏi.

Hiện thi thể của hai học sinh đã được đưa về gia đình để tổ chức hậu sự. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 30/5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xảy ra vụ đuối nước, khiến em H.H.P (SN 2005) trú thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền tử vong.

Thời gian gần đây, tại khu vực miền Trung liên tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó phần lớn là trẻ em. Thực trạng này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với nhà trường, phụ huynh và xã hội về việc tăng cường hơn  công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh