THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:21

Hai lãnh đạo xã tại Nghệ An bị kỷ luật vì cặp vợ chồng trốn cách ly để đi chợ

(Dân sinh) - Hai lãnh đạo xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vừa bị xử lý kỷ luật vì để một cặp vợ chồng trốn cách ly đi chợ sau đó bị phát hiện nhiễm COVID-19.

Hai lãnh đạo bị kỷ luật là ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Yên Sơn bị kỷ luật cảnh cáo và bà Thái Thị Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Yên Sơn bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, xã đã họp để tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan và có hình thức xử lý riêng.

Được biết, cặp vợ chồng thường xuyên đi chợ đầu mối Vinh mua hàng. Sau khi chợ đầu mối Vinh phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, hai vợ chồng đã chủ động khai báo mình là F1 và được cho cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính ngày 15/8. Tuy nhiên, ngày 19/8, cặp vợ chồng đã tự ý rời khỏi nhà lên thị trấn Đô Lương đi chợ Thương Mại, ghé hàng loạt gian hàng. Chiều 24/8, cặp vợ chồng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đến tối 25/8, 2 người con của cặp vợ chồng trên cũng  xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo huyện Đô Lương cho biết, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cặp vợ chồng này.

Tính đến nay huyện Đô Lương đã có 25 ca/1.127 ca dương tính SARS-CoV-2  toàn tỉnh.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh