Hải Phòng: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

17:03 - 24/10/2019

(Dân sinh) - Từ 15/11 đến 15/12, thành phố Hải Phòng sẽ triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Trong tháng hành động, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ phát động tại huyện Kiến Thụy; đồng thời triển khai công tác tuyên truyền về chính sách pháp luật liên quan đến bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tuyên truyền về nguồn gốc, chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động; tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý nhà nước, người cung cấp dịch vụ và đội ngũ cộng tác viên tại cộng đồng về công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Hải Phòng: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, trong tháng hành động năm nay, thành phố Hải Phòng sẽ tăng cường cung cấp dịch vụ hỗ trợ nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới tại các cơ sở bảo trợ xã hội, địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh tại cộng đồng. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó cũng tổ chức kiểm tra việc thực hiện tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động; khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›