THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:13

Hải Phòng dừng hoạt động các khu du lịch, tập trung đông người

Từ 18 giờ chiều 25/6, thành phố Hải Phòng dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái, các hoạt động lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn thành phố.
Hải Phòng dừng hoạt động các khu du lịch, tập trung đông người - Ảnh 1.

Hải Phòng triển khai các biện pháp phòng dịch.

Đó là nội dung tại chỉ đạo khẩn của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tại văn bản số 4183/UBND-VX ban hành chiều 25/6, trước việc xuất hiện hai chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo).

Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người; các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà; nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi; đề nghị các đám hiểu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

Thành phố Hải Phòng giao Công an thành phố, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người; kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là các đối tượng đi về từ vùng dịch. Phát hiện kịp thời các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cảnh báo từ một ca COVID-19 tử vong do tự điều trị tại nhà không khai báo cho Y tế

Cảnh báo từ một ca COVID-19 tử vong do tự điều trị tại nhà không khai báo cho Y tế

Trưa 27/1/2022, Bệnh viện thu dung, điều trị COVID19 Quận 5 đã tiếp nhận một người bệnh 65 tuổi trong tình trạng da tím tái, ngừng tim, ngừng thở trước nhập viện do bị COVID-19 mà không...
4 giờ trước