Hải Phòng: Nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống mại dâm

06:40 - 17/10/2020

(Dân sinh) - Giai đoạn 2016 - 2020, Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương phối hợp, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống mại dâm.

Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm (giai đoạn 2016 - 2020) của TP Hải Phòng cho biết, trong thời gian qua, Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức 20 lớp tập huấn cho các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành 178 thành phố; Đội kiểm tra liên ngành 178 các quận, huyện; cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội các cấp, phát trên 5.000 tài liệu tập huấn. Tổ chức 117 buổi tuyên truyền cho trên 34.805 lượt người, phát hàng vạn tờ gấp.

Hải Phòng: Nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống mại dâm - Ảnh 1.

Hoạt động tuyên truyền phòng, chống AIDS; phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Ảnh minh họa.

Phối hợp với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện phóng sự tuyên truyền về Mô hình giảm hại trong phòng, chống mại dâm; phối hợp với Báo Lao động - Xã hội, báo điện tử Dân sinh đăng trên 50 tin, bài về công tác phòng, chống mại dâm, mua bán người; viết 219 tin bài, đưa 625 tin tổng hợp về các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội đăng trên trang Website của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thu hút 196.628 lượt người truy cập.

Bên cạnh đó, bộ đội Biên phòng Hải Phòng cũng đã phối hợp với các xã, phường, thị trấn khu vực Biên giới biển và Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các địa phương, tuyên truyền tập trung được 20 buổi/5.459 lượt người nghe, phát trên 5000 tờ rơi về phòng chống mại dâm, mua bán người.

Cũng trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân đã lồng ghép, phối hợp với các ngành liên quan: Công an thành phố, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và các địa phương tổ chức trên 200 buổi tập huấn, tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS cho trên 25.000 lượt người tham dự. Hướng dẫn về tiêu chí phân loại, chấm điểm đánh giá và thống kê báo cáo về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" cho tất cả cơ sở Hội trên địa bàn thành phố, Hội Nông dân làm nơi ký kết thi đua và đánh giá kết quả thực hiện hàng năm.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›