THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:52

Hải Phòng xét nghiệm Covid-19 xác suất 5% đối với học sinh các cấp

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc xét nghiệm Covid-19 theo tỉ lệ xác suất 5% đối với học sinh các cấp từ bậc mầm non đến THPT.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản gửi các cơ quan liên quan, đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo trung tâm y tế địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10) cho học sinh các cấp học với xác suất lấy mẫu là 5% cho mỗi khối học/trường. 

Hải Phòng sẽ xét nghiệm Covid-19 xác suất cho 5% học sinh trên địa bàn. Ảnh minh họa

Hải Phòng sẽ xét nghiệm Covid-19 xác suất cho 5% học sinh trên địa bàn. Ảnh minh họa

Riêng đối với các trường mầm non, lấy mẫu theo xác suất 5% đối với trẻ em toàn trường và chỉ thực hiện xét nghiệm nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý cũng như có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Thủ trưởng các đơn vị giáo dục có trách nhiệm chủ động theo dõi lịch xét nghiệm Covid-19 và chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để việc xét nghiệm được thuận lợi, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch (bố trí phòng để tổ chức xét nghiệm, chuẩn bị ghế ngồi,…).

Được biết, năm học 2021-2022, toàn thành phố Hải Phòng có trên 500.000 học sinh. Trong đó, khối THPT có hơn 61.000 học sinh và khối trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên là gần 8.000 học sinh.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh