THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:52

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng xì gà từ nước ngoài vào Việt Nam

(Dân sinh) - Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 3 valy của hành khách từ Bangkok về Việt Nam qua đường hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Qua kiểm tra đã phát hiện số lượng lớn xì gà không có giấy tờ liên quan.

Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H, quốc tịch Việt Nam, được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm luật hải quan.

Kết quả kiểm tra phát hiện, 3 valy trên chứa 122 hộp xì gà các loại, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, xuất xứ từ Cuba, tổng cộng là 2.487 điếu. Chủ số hàng trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ liên quan.

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng xì gà từ nước ngoài vào Việt Nam - Ảnh 1.

3 valy chứa 122 hộp xì gà các loại, xuất xứ từ Cuba, tổng cộng là 2.487 điếu.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh