THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:37

Hàn Quốc quảng bá thực phẩm nông sản tại Việt Nam

Chương trình quảng bá nông sản vùng Gyeonggi-do, Hàn Quốc được tổ chức Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 20 đến 29/10. Đây là sự kiện do Công ty TNHH Thương mại K&K Toàn cầu phối hợp cùng Đại diện Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT), đại diện Cơ quan aT khu vực Seoul & Gyeonggi-do tổ chức.

 

Theo Ban tổ chức, năm nay, sự kiện giới thiệu thực phẩm vùng Gyeonggi-do được diễn ra tại Siêu thị Lotte Mart Đống Đa, K-mart Keang nam, K-mart Mỹ Đình, K-mart Trung Hà, Metro mart, Big C, nhà hàng King BBQ… người tiêu dung Việt Nam có cơ hội được thưởng thức, lựa chọn thỏa sức các loại sản phẩm nông sản chất lượng cao của Hàn Quốc. Theo đó, các sản phẩm được giới thiệu trong sự kiện lần này bao gồm: Rong biển, lá kim, gạo Anseong – gạo đặc trưng của Hàn Quốc, các loại thực phẩm từ sâm, canh xương bò hầm shagol gomtang, doganitang, gogi gomtang, nấm, các loại trà thảo mộc, rượu sâm Sansamgadeuk Myeongsul...

 

Ẩm thực Hàn Quốc ngày càng được đông đảo người Việt Nam yêu thích

 

Ông Choi Byeongok, Giám đốc Tổng công ty nhà nước lưu thông hàng nông thuỷ sản Hàn Quốc (aT) cho biết, Chương trình xúc tiến thương mại hàng nông sản vùng Gyeonggi do lần này là cơ hội giới thiệu đến người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung các mặt hàng nông sản thực phẩm sạch, chất lượng và những món ăn đặc sắc của Hàn Quốc. Các nhà tổ chức mong muốn chương trình giới thiệu văn hóa và ẩm thực này của Hàn Quốc tại Hà Nội, sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại song phương, đồng thời tăng cường mối quan hệ thân thiết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

 Ông Choi Byeongok cũng cho biết thêm, Gyeonggi-do ở gần Seoul, nơi có khí hậu rất tốt cho phát triển nông nghiệp, do vậy nông sản ở đây có chất lượng cao. Chương trình quảng bá thực phẩm vùng Gyeonggi-do được tổ chức định kỳ tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay./.

HUYỀN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh