Hàng chục nhân viên ở trụ sở WHO nhiễm COVID-19

06:56 - 18/11/2020
Hàng chục nhân viên ở trụ sở WHO nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: AP

Ít nhất 65 nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được xác nhận nhiễm COVID-19. Họ đều làm việc tại trụ sở chính của tổ chức này ở Geneve, Thụy Sĩ từ lúc đại dịch diễn ra.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang điều tra căn nguyên xuất hiện ổ dịch tại trụ sở Geneve. Theo một số điều tra dịch tễ ban đầu, có thể nguồn lây nhiễm COVID-19 xuất phát từ 5 nhân viên mắc bệnh trong tuần qua tại đây.

Trong số các ca nhiễm bệnh, khoảng một nửa là ở những người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, 32 nhân viên mắc COVID-19 khác đang làm việc tại tòa nhà trụ sở WHO. Tổ chức này cho biết đã thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, sàng lọc và phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt khác.

Ông Raul Thomas, người phụ trách hoạt động kinh doanh của WHO cho biết, 5 người, trong đó 4 người làm việc trong cùng một nhóm và một người có liên hệ với nhóm này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này chỉ ra rằng, các quy trình kiểm soát lây nhiễm và giãn cách xã hội đang được áp dụng có thể đã bị phá vỡ.

Thông thường, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở của WHO ở Geneve. Khả năng xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trụ sở WHO ở Geneve được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneve.

Liên quan đến vấn đề này, tờ Vietnamnet cho hay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận 65 trường hợp nhiễm virus nCoV trong số các nhân viên làm việc tại trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ).

Bức thư được gửi cho nhân viên cuối tuần trước của WHO lưu ý rằng 5 người (trong đó có 4 người trong cùng một nhóm) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Quy trình kiểm soát lây nhiễm và giãn cách xã hội có thể đã bị vi phạm.

“Họ có thể đã bị lây nhiễm bên ngoài trụ sở. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ học với điều đó”, Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid-19, cho hay.

Trước đó, WHO có thông báo các nhân viên đã bị nhiễm bệnh nhưng chưa bao giờ cung cấp con số hoặc thông tin chi tiết.

"Những đồng nghiệp này đang nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết và hồi phục tại nhà. Năm trường hợp mới nâng tổng số thành viên bị ảnh hưởng lên 65 người kể từ khi có đại dịch”, bức thư nội bộ viết.

Theo đó, 49 trường hợp mắc bệnh trong 8 tuần qua. Thời gian nhiễm virus của 16 ca còn lại chưa rõ ràng. Bức thư không nêu rõ ai đã bị nhiễm bệnh, nhưng một nhân viên của WHO cho biết trong 5 ca bệnh có một thành viên ban lãnh đạo.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›