Hàng loạt trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh virus Corona

17:29 - 31/01/2020

Mới đây, trường Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh virus Corona đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Hàng loạt trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

"Với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên và cán bộ giảng viên, Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa có thông báo cho sinh viên lùi lịch bắt đầu học từ 10/2/2020. Như vậy, sinh viên sẽ được nghỉ thêm 1 tuần, bởi theo kế hoạch ban đầu, sinh viên sẽ được nghỉ tết đến hết 2/2"- Theo Báo Thanh niên.

Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay Ban Giám hiệu quyết định việc này nhằm bảo vệ người học và cộng đồng, tránh để dịch bệnh lây lan. “Sinh viên đi lại bằng phương tiện công cộng, từ rất nhiều nơi đổ về nên rất dễ gây lây bệnh, và khi đó nếu có mầm bệnh sẽ khó kiểm soát dịch bùng phát”, ông Tớp lý giải.

Hàng loạt trường đại học ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Báo Giao thông cũng đưa tin, sau thông báo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, hàng loạt trường đại học khác ở khu vực Hà Nội cũng có thông báo lùi lịch học.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây Dựng và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội... đã có thông báo gửi tới sinh viên.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thủy Lợi quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10/2/2020.

Riêng sinh viên Đại Học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết ngày thứ tư (5/2/2020).

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›