THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 01:10

Hàng ngàn du khách đến Nha Trang, Đà Lạt dịp Tết Dương lịch

Đà Lạt, Nha Trang những ngày Tết dương lịch 2022 đã đón hàng ngàn lượt du khách từ các vùng miền trên cả nước, khách quốc tế đến tham quan.

PSáng ngày 3/1, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, đến hết đêm 1/1, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, đăng ký lưu trú tại Đà Lạt đạt hơn 39.500 người, trong đó có 490 khách quốc tế, tiếp 2 ngày nghỉ còn lại, Đà Lạt sẽ đón hơn 20 ngàn lượt khách lưu trú du lịch nữa, nâng tổng số lượt khách lưu trú du lịch cho đợt nghỉ Tết lên gần 60 ngàn người.

Tại quảng trường Đà Lạt

Tại quảng trường Đà Lạt

Theo ngành văn hóa du lịch, lượt du khách đến Đà Lạt nhưng không đăng ký lưu trú thường chiếm tỷ lệ từ 15-20% trong tổng số khách tham quan, nâng tổng số khách du lịch đến Đà Lạt dịp Tết Dương lịch khoảng 70 ngàn người, du khách lên Đà Lạt nghỉ Tết bắt đầu tăng mạnh từ chiều 31/12. Công suất buồng phòng ở các khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%, khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch và nhà ở nguyên căn đạt từ 80-90%, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho thuê đạt khoảng 60%.

Các tuyến đường cửa ngõ vào TP Đà Lạt như đèo Prenn, đường Khe Sanh, Hùng Vương và các tuyến phố trung tâm như Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, Ba Tháng Tư, Ba Tháng Hai, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng … nhộn nhịp các phương tiện lưu thông, chủ yếu là ô tô gia đình, xe khách 16 chỗ, mô tô của các đoàn.

Hầu hết các khu, điểm tham quan trên địa bàn TP Đà Lạt đã mở cửa trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhiều khu du lịch được trang trí đẹp mắt, có thêm nhiều tiểu cảnh để du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Cảng hàng không Liên Khương cũng nhộn nhịp trở lại sau nhiều tháng “đóng cửa”, riêng ngày 1/1 có 14 chuyến. Các hãng hàng không tham gia khai thác các chuyến bay gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways.

Tiếp đó tại tỉnh Khánh Hòa, ông  Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh du lịch toàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Ngành du lịch của tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để khôi phục hoạt động du lịch như tăng cường hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch, tăng cường liên kết, làm mới sản phẩm để phù hợp với thị hiếu du khách trong thời kỳ dịch bệnh…. Hiện nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã có dấu hiệu phục hồi, từ giữa tháng 11/2021, tỉnh đã thực hiện đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”, lượng khách du lịch nội địa đã dần  tăng cao trong hai tháng gần đây. Trên cơ sở đó,  năm 2022, tỉnh Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: Doanh thu du lịch đạt 4.000 tỷ đồng, đón hơn 1,2 triệu lượt khách, trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa và 40.000 lượt khách quốc tế.

Khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa dịp tết dương lịch

Khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa dịp tết dương lịch

Ông Lê Hữu Hoàng nhận định, việc phục hồi ngành du lịch có ý nghĩa quan trọng đối với các ngành kinh tế - xã hội khác của tỉnh, nhất là vấn đề về giải quyết việc làm, tiêu thụ nông - lâm - thủy sản cho người dân, giao các thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh chủ động nghiên cứu, triển khai thực hiện những giải pháp phục hồi, phát triển ngành du lịch của tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn dịch Covid-19, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh