THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 01:12

Hàng ngàn du khách đến Nha Trang - Khánh Hoà, TP Đà Lạt du Xuân

Tại Nha Trang - Khánh Hoà đã đón hơn 65 nghìn lượt, Tp Đà Lạt có 81.858 lượt khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng nhân dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đến sáng ngày 4/2, Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết: Từ ngày 31/1 đến 4/2, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương đạt khoảng 65.500 lượt khách. Lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết Nguyên đán (tức từ ngày 3 đến ngày 6/2 dương lịch) tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực thành phố Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%

TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa

TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa

Bên cạnh các sự kiện của địa phương trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở lưu trú du lịch từ 4 - 5 sao đã chủ động trang trí và tập trung tổ chức các sự kiện, chương trình “Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách” bao gồm các hoạt động như: Tiệc buffet đón năm mới Nhâm Dần 2022, múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, ông đồ tặng chữ thư pháp, giảm giá dịch vụ, ẩm thực, chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam.

Trong đó, khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery Nha Trang tổ chức các hoạt động như múa lân đầu năm, hòa tấu nhạc dân tộc, hoạt động văn hóa dân gian, chương trình ca nhạc Sắc Xuân yêu thương. Còn tại khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Resort, đêm 30 Tết tổ chức hoạt động xem Táo quân ngoài trời, lồng đèn ước nguyện đêm giao thừa… Khách sạn Champa Island Nha Trang Resort tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí đậm chất truyền thống và khách sạn nghỉ dưỡng Ana Mandara tổ chức dựng cây nêu đón Tết cổ truyền vào ngày 28/1 (26/12 Âm lịch).

Ngoài ra, các điểm tham quan du lịch tại Nha Trang - Khánh Hoà đều chú trọng đến việc trang trí, dành không gian để du khách có một khung cảnh đẹp chụp ảnh, ghi lại kỉ niệm cùng gia đình, bạn bè... Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cũng như không ngừng nâng cấp trang thiết bị, mở rộng các khu vui chơi, đưa các dịch vụ mới vào phục vụ trong dịp Tết

Tại TP.Đà Lạt, từ 31/1 đến sáng 4/2 (29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) có 81.858 lượt khách đăng ký lưu trú, đặc biệt đêm mùng 3 Tết có tới 38.154 khách đăng ký lưu trú.

Vườn hoa TP.Đà Lạt

Vườn hoa TP.Đà Lạt

Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin TP Đà Lạt Lê Anh Kiệt cho biết, tất cả các khách sạn có sao đều kín phòng đến mùng 6 Tết Nhâm Dần. Từ đêm mùng 3 Tết, số du khách đến Đà Lạt tăng cao nên việc tìm chỗ lưu trú rất khó khăn, tuy nhiên một số nhà nghỉ ở vùng ven vẫn còn phòng. Cũng theo ông Kiệt, Đà Lạt đã mở rộng các con đường ở trung tâm, lắp đặt đèn xanh đèn đỏ để tránh kẹt xe nhưng vì lượng khách đổ về thành phố dịp Tết Nhâm Dần quá đông nên vẫn gây ra tình trạng kẹt xe ở một số khu vực.

"Những ngày này, chúng tôi kêu gọi người dân địa phương đi xe máy nhằm ưu tiên không gian lưu thông cho du khách, tạo điều kiện để những người đến từ phương xa được thoải mái di chuyển, vui chơi”, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin TP Đà Lạt Lê Anh Kiệt chia sẻ

Sáng mùng 4 Tết, nhiều đoàn du khách tìm đến bãi cỏ ven hồ Xuân Hương nghỉ ngơi sau hành trình dài hàng trăm cây số. Trên ô tô, xe máy chất đầy ba lô, túi xách và nhiều thứ lặt vặt khác.

Sau khi vui vẻ tạo dáng check-in bên cây mai anh đào nở hoa hồng rực ven hồ, bạn Thu Huyền (đến từ Bình Dương) vui vẻ trò chuyện cùng chúng tôi. Huyền nói vừa lên tới Đà Lạt, thấy cây đào đẹp quá nên dừng xe lại chụp ảnh ngay, hít thở chút không khí trong lành rồi mới đi tìm phòng khách sạn. Nếu khu trung tâm hết phòng thì ra vùng ven, vì đi xe nhà nên không ngại.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh