THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:34

Hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị phát hiện

(Dân sinh) - Ngày 3/6, ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện hàng ngàn sản phẩm là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra nơi chứa hàng ở số nhà 85 đường Đỗ Nhuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng ngàn sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đang được để kín căn nhà này. Tại đây, các sản phẩm chủ yếu trong kho là các loại thực phẩm chức năng giảm cân cho người lớn, thực phẩm cho trẻ em, các loại mỹ phẩm mọc tóc.

Ngoài ra, trên hệ thống máy tính cũng thể hiện chủ số hàng này đã bán rất nhiều sản phẩm. Ngay thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm.

Hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị phát hiện - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Theo một cán bộ Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, hai vợ chồng chủ lô hàng này đã thu mua các sản phẩm về livestream qua mạng xã hội để bán. "Số lượng lên đến hàng chục ngàn sản phẩm nên chúng tôi đang huy động lực lượng để kiểm đếm và làm rõ vụ việc", vị này cho biết thêm.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh