Hàng ngàn thí sinh Tây Nguyên thi tốt nghiệp THPT năm 2021

17:56 - 07/07/2021
Hàng ngàn thí sinh Tây Nguyên thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Dân sinh) - Sáng ngày 7/7, cùng với cả nước hàng ngàn thí sinh của các tỉnh Tây Nguyên với tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2021

Theo đó tại tỉnh Gia Lai, gần 14 ngàn thí sinh tại Gia Lai bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tâm thế đầy vui tươi, phấn khởi. Tại các điểm thi, từ sáng sớm, tất cả đã sẵn sàng đồng hành cùng sĩ tử "vượt vũ môn".

Cùng với đó tỉnh Đắk Lắk, tại buổi thi môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 19.426 thí sinh dự thi (đạt 99,61%), có 76 thí sinh vắng thi (trong đó có 1 thí sinh cách ly tại khu vực phong tỏa, 9 thí sinh cách ly tại nơi cư trú). 6 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100% là các trường: THPT Nguyễn Huệ, THPT Ea H'leo, THPT Krông Ana, THPT Hồng Đức, THPT Cao Bá Quát và THPT Lê Duẩn. Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Hàng ngàn thí sinh Tây Nguyên thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Tại điểm thi Trường THPT Quang Trung Thị xã An Khê (Ảnh Báo Gia Lai)

Tại tỉnh Kon Tum, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trên địa bàn thành phố Kon Tum có 2.487 thí sinh dự thi tại 5 điểm thi chính thức với 115 phòng thi, 11 phòng chờ và 18 phòng dự phòng. Ngoài 5 điểm thi chính thức này, thành phố Kon Tum còn có 5 điểm thi dự phòng với 114 phòng thi.

Bên cạnh các thí sinh dự thi là học sinh thuộc các trường học đóng chân trên địa bàn thành phố Kon Tum, các điểm thi còn có các thí sinh dự thi là học sinh thuộc các trường, trung tâm GDTX đến từ các huyện: Ia H'Drai, Đăk Glei, Kon Rẫy, Đăk Hà và các thí sinh tự do.

Theo UBND thành phố Kon Tum, các đơn vị trường học đã chủ động tổ chức ôn tập cho các thí sinh là học sinh của trường theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Công tác phổ biến, quán triệt quy chế thi và các quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng được triển khai thực hiện qua nhiều hình thức đến từng phụ huynh và học sinh.

Đối với các điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng, đến thời điểm hiện tại, đã bố trí đủ số phòng và 24 bộ bàn ghế mỗi phòng để tổ chức thi, bố trí phòng làm việc của điểm thi, phòng y tế, hệ thống điện, bóng đèn, quạt đảm bảo yêu cầu, lắp đặt hệ thống camera an ninh, máy phát điện dự phòng, điện thoại cố định, máy tính có kết nối internet hữu tuyến, máy in, máy photocopy và bình chữa cháy theo quy định.

Hàng ngàn thí sinh Tây Nguyên thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 2.

Hội đồng thi Trường THPT Bảo Lâm (Ảnh Báo Lâm Đồng)

Một số đơn vị trường học như Trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Phan Bội Châu (đứng chân tại xã Ia Chim) chủ động phối hợp, mượn cơ sở của Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum bố trí nơi ăn ở và tổ chức nấu ăn hỗ trợ cho thí sinh.

Tại tỉnh Lâm Đồng, có hơn 14.000 thí sinh của tỉnh Lâm Đồng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn tại 39 điểm thi trong toàn tỉnh, kỳ thi này tại các địa phương với tinh thần vừa siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn tại các điểm thi.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›