Hàng nghìn học sinh tham dự tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Đắk Lắk

19:00 - 13/03/2021
Hàng nghìn học sinh tham dự tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Sáng ngày 13/3, hơn 6.000 học sinh các trường THPT khu vực phía Đông Nam của tỉnh Đắk Lắk tham dự ngày Hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021, tại trường Đại học Tây Nguyên.

Theo đó Chương trình này được phối hợp tổ chức giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, Tỉnh đoàn Đắk Lắk và Báo Tuổi trẻ.

Tại đây, đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), lãnh đạo các trường đại học ở khu vực phía Nam đã cung cấp thông tin về Quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các kỳ thi tuyển sinh, xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành nghề mới đáp ứng yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi tư vấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết: Năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ kép (bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học) theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.

Mặc dù có sự thay đổi về thời gian, tuy nhiên, việc duy trì hoạt động "tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" thể hiện sự quan tâm đến công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ.

Hàng nghìn học sinh tham dự tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tư vấn

Đây là chương trình cung cấp thông tin và giải đáp trực tiếp cho các em học sinh THPT những vấn đề cần biết, những nội dung cần phải nắm vững về quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

"Các em đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của đời người, trước mắt là kỳ thi tốt nghiệp THPT sau 12 năm đèn sách và các đợt thi, xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng. Thầy biết rằng, đại học không phải là con đường duy nhất để các em lập thân, lập nghiệp, tạo dựng cho mình một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngành, nghề, trường nào để học tập, trau dồi đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp … phải xuất phát từ năng lực học tập, sở thích của chính bản thân. Thầy cô giáo là người giúp các em có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức, kỹ năng và định hướng mang tính chất gợi mở. Bên cạnh đó, các em rất cần những thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội để định hướng cho mình một hướng đi phù hợp, từ đó có động lực vươn lên, xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Đăng Khoa chia sẻ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›