THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:41

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh

(Dân sinh) - Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau 4 ngày vận động, đơn vị đã tiếp nhận trên 1.400 tấn hàng hóa các loại. Tất cả số hàng này sẽ được chuyển đến người dân ở tâm dịch TP. Hồ Chí Minh trong vài ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở tâm dịch TP. Hồ Chí Minh, để giúp người dân ở tâm dịch vươn qua khó khăn, người dân xứ Thanh đã chung tay quyên góp hàng nghìn món quà hướng về người dân của Thành phố mang tên Bác.

Theo báo cáo của Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, sau 4 ngày phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 đến ngày 23/7, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận trên 1.400 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô; các nhu yếu phẩm khác như: dầu ăn, nước mắm...; củ quả các loại như: bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Các loại hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số hàng hóa gửi tới người dân ở TP. Hồ Chí Minh có nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Người dân xứ Thanh đang tập kết hàng nghìn tấn hàng hóa nhu yếu phẩm để chuyển đến người dân ở tâm dịch TP. Hồ Chí Minh (nguồn ảnh Minh Hiếu)

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, đơn vị cũng đã đấu mối với Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án phân bổ hàng hóa đến nhân dân nơi đây. Toàn bộ số hàng trên sẽ được Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn và Hãng tàu Vietsun - Công ty CP Việt Nhật đảm nhận vận chuyển bằng đường thủy đến TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến số hàng hóa được các đơn vị tập kết về cảng từ ngày 21 đến ngày 23/7, dự kiến ngày 25/7 tới, tàu xuất phát đi TP Hồ Chí Minh cập cảng Bến Nghé, Tân Thuận Đông, TP Hồ Chí Minh.  

Một số hình ảnh của người dân xứ Thanh hướng về người dân Thành phố mang tên Bác:

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Hàng nghìn món quà của người dân Thanh Hóa sẽ được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

 

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh