THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:17

Hàng trăm “chiến sĩ áo trắng” đến Hà Nam hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Hà Nam, hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, chiều 21/7, 277 người là các đoàn cán bộ, nhân viên y tế 3 tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình đã tới hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Hàng trăm “chiến sĩ áo trắng” đến Hà Nam hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang động viên các thầy thuốc lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch.

Trong đó, Đoàn y tế Bắc Giang gồm 137 cán bộ, bác sĩ, nhân viên đã tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19; Đoàn y tế Nam Định gồm 100 cán bộ, công chức, viên chức y tế công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Nam Định và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Hà Nam.

Các thành viên bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; phối hợp tốt với các đơn vị liên quan tại địa phương; thực hiện nghiêm các quy định về chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19, góp sức cùng cả nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Tối 21/9, gặp mặt đoàn cán bộ nhân viên y tế các tỉnh Ninh Bình, Bắc Giang, Nam Định về Hà Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên y tế các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Bắc Giang đã không quản thời gian gấp gáp, nhanh chóng lên đường về Hà Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trong thời gian ngắn ngủi, hầu hết các cán bộ, y bác sĩ chỉ được báo trước nhiệm vụ vài giờ, nhưng tất cả 277 cán bộ, nhân viên y tế của ba tỉnh đều rất khẩn trương thu xếp công việc gia đình, cơ quan nhanh chóng lên đường về Hà Nam hỗ trợ chống dịch… Với kinh nghiệm, khả năng của mình, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các y bác sĩ mong muốn, Hà Nam sẽ nhanh chóng khống chế được dịch bệnh, ổn định cuộc sống, sản xuất cho nhân dân.

Hàng trăm “chiến sĩ áo trắng” đến Hà Nam hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ngay sau khi đến Hà Nam, các y bác sĩ đã lấy mẫu xuyên đêm cho người dân trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Ngay sau khi đặt chân đến Hà Nam, 277 cán bộ, nhân viên y tế của các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Bắc Giang đã bắt tay ngay vào việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý xuyên đêm…

Hầu hết các đoàn đều mang theo vật tư y tế phục vụ công tác xét nghiệm khi đến Hà Nam. Trong đêm đầu tiên có mặt ở thành phố Phủ Lý, những cán bộ, nhân viên y tế đã vận dụng kinh nghiệm trong các lần chống dịch tại địa phương mình và hỗ trợ các tỉnh, thành phố có dịch trước đó như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh. 

Việc lấy mẫu được thực hiện theo hình thức các đội lấy mẫu sẽ tới tại từng hộ gia đình tại các khu dân cư dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở.

Cùng với lực lượng y tế 3 tỉnh đến hỗ trợ, Hà Nam cũng huy động lực lượng lớn nhân viên y tế các huyện, thị, thành phố tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho thành phố Phủ Lý. Họ có mặt ở các xã, khu công nghiệp lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm, chạy đua với thời gian để hoàn thành mục tiêu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đặt ra.

Theo dự kiến, việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 sẽ được thực hiện xong trước ngày 24/9, nhằm xác định nhanh F0, có phương án ứng phó kịp thời, khống chế nhanh dịch bệnh, không để lây lan rộng ra cộng đồng…

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh