THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:36

Hàng trăm doanh nghiệp ở Đồng Nai thiếu gần 50.000 lao động

(Dân sinh) - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều lao động rời Đồng Nai để về quê tránh dịch khiến các doanh nghiệp thiếu hàng chục nghìn lao động khi trở lại bình thường mới.

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều lao động gặp khó khăn nên đã chủ động chấm dứt hợp đồng lao động để về quê tránh dịch. 

Số lao động từ Đồng Nai về các tỉnh ước khoảng 50.000 - 60.000 người, chủ yếu tập trung về các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung.

Hiện nay, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc khá cao, tuy nhiên các doanh nghiẹp vẫn thiếu lao động khi hoạt động trở lại. 

Các doanh nghiệp ở Đồng Nai đang thiếu số lượng lớn lao động dệt may, da giày.

Các doanh nghiệp ở Đồng Nai đang thiếu số lượng lớn lao động dệt may, da giày.

Theo thống kê, hiện nay có hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang cần tuyển dụng khoảng 48.000 lao động để khôi phục hoạt động sản xuất. Những ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động lớn như: dệt may, da giày, chế biến gỗ, điện tử. 

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm để kết nối người lao động với doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh đào tạo nghề ngắn hạn để người lao động chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng  tổ chức đón hơn 1.500 lao động đang sinh sống tại các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu,…trở về địa phương để bù đắp nguồn nhân lực đang thiếu hụt tại địa phương.

KIM ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh