THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 07:06

Hàng trăm phương tiện thủng săm do đinh rơi vãi trên cao tốc

Trong quá trình vận chuyển, tài xế mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang) đã làm rơi vãi đinh khiến hàng trăm phương tiện “dính đòn".

 

Liên quan đến vụ việc hàng trăm xe máy và ô tô bị dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sáng ngày 7/9, trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sáng nay đơn vị đã làm việc với tài xế xe ô tô chở vật liệu bị rơi vãi ra đường khiến hàng trăm xe ô tô và xe máy bị thủng xăm.

Hàng trăm phương tiện thủng săm vì đinh trên cao tốc (ảnh minh họa)

Theo đại tá Vị, tại cơ quan công an, tài xế xe tải khai nhận: Tài xế mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, mái tôn ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). Sau đó, cho các phế liệu nhỏ vào thùng phi và chỉ được lưng thùng phi rồi đi sang Bắc Ninh để tái chế lại. 
Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, không may thùng phi đựng phế liệu đã bị đổ ra sàn xe và lọt qua khe của sàn xe rơi xuống đường. Lái xe đã bất cẩn không phát hiện ra thùng phi bị đổ và rơi xuống đường.
“Tại cơ quan công an, lái xe gửi lời xin lỗi đến người dân và xin khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ xử lý lái xe theo quy định của pháp luật”, đại tá Vị nói. 
Trước đó, đại tá Vị cho hay, vào khoảng 9h sáng (6/9), đơn vị nhận được tin báo có hàng trăm chiếc xe máy bị thủng xăm trên đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội theo hướng từ cầu Như Nguyệt (phường Đáp Cầu, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh) về Hà Nội.
Ngay sau đó, đơn vị đã cho lực lượng đi điều tra nguyên nhân vụ việc và thu đinh được rải trên đường cao tốc về nghiên cứu. 
Qua quan sát, đinh có hình dáng chữ U như cái móng ngựa, làm bằng thép trắng, gọt cắt không qua lửa và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. 
Theo nhận định, đinh này được sản xuất từ một nhà máy, với thiết bị máy móc hiện đại. Với loại đinh này thì chỉ máy móc mới làm được chứ thợ sắt ở ngoài không làm được. 
Đại tá Vị cho rằng, đây không phải là hành vi của một số đối tượng rải đinh ra đường nhằm kiếm lợi từ việc vá xe mà từ một cơ sở sản xuất đinh nào đó trong quá trình vận chuyển đi qua địa phận trên đã bị bục bao hoặc rơi vãi ra đường gây thủng xăm xe cho nhiều phương tiện lưu thông. 

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh