Hấp dẫn Hội chợ Thực phẩm Mỹ diễn ra tại LOTTE Mart Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

20:45 - 18/09/2020
Hấp dẫn Hội chợ Thực phẩm Mỹ diễn ra tại LOTTE Mart Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink cùng đại diện Lotte Mart và Hiệp hội Xuất khẩu thực phẩm vùng Trung Tây Hoa Kỳ đi tham quan các gian hàng thực phẩm đến từ Mỹ

(Dân sinh) - Đây là chuỗi sự kiện do LOTTE Mart phối hợp với Phái đoàn Hoa Kỳ tổ chức tại siêu thị LOTTE Mart Ba Đình, Hà Nội và LOTTE Mart Nam Sài Gòn từ ngày 18 - 23/9/2020.

Hội chợ Thực phẩm Mỹ khai mạc chiều ngày 18/9 đã thu hút sự tham gia của đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đã khai mạc Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ tại Lotte Mart. 

Hấp dẫn Hội chợ Thực phẩm Mỹ diễn ra tại LOTTE Mart Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Khai mạc Hội chợ thực phẩm Hoa Kỳ tại siêu thị Lotte

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ giới thiệu một loạt các sản phẩm của Hoa Kỳ hiện có trong chuỗi siêu thị. Sự kiện bao gồm trình diễn nấu ăn, hàng mẫu và gian trưng bày tương tác để người tiêu dùng Việt Nam có thể tìm hiểu nhiều hơn về các hàng thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ.

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ là sự hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu Thực phẩm Trung Tây Hoa Kỳ và Lotte Mart. Năm nay, Hoa Kỳ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Thương mại nông sản và thực phẩm là một phần quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, với thương mại nông sản song phương đạt gần 8 tỷ USD vào năm 2019. 

25 năm sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, người tiêu dùng ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam đã có nguồn tiếp cận tin tưởng để lựa chọn các sản phẩm thực phẩm đa dạng đến từ hai quốc gia.

Hấp dẫn Hội chợ Thực phẩm Mỹ diễn ra tại LOTTE Mart Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink và các đại biểu thưởng thức món tôm hùm Mỹ được chế biến và hướng dẫn cách chế biến ngon, hợp khẩu vị từ các đầu bếp giỏi

Nhiều sản phẩm từ vùng Trung Tây nước Mỹ bao gồm các sản phẩm sữa, hoa quả, các loại hạt khô, tôm hùm Mỹ hiện đang được bán tại Lotte.

Người tiêu dùng được trải nghiệm, được mua đúng hàng Mỹ "xịn", theo cảm nhận là rất tuyệt vời. Không chỉ thế các đầu bếp còn hướng dẫn chế biến thực phẩm cũng như mục, tôm hùm của Mỹ ngon, hợp khẩu vị...

Ngành bán lẻ thực phẩm hiện đại của Việt Nam đang tiếp tục phát triển và cho thấy tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời. 

Theo Tổng cục Thống kê, tổng doanh thu bán lẻ thực phẩm và đồ uống năm 2019 ước đạt 51 tỷ USD, tăng 13% so với năm trước đó, trong đó kênh bán lẻ thực phẩm hiện đại chiếm khoảng 14% tổng doanh thu. 

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, đầu tư nước ngoài gia tăng, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng với thu nhập khả dụng cao hơn, đô thị hóa nhanh, và mối quan tâm cao về vệ sinh và an toàn thực phẩm đang tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bền vững ngành này. 

Hoa Kỳ coi trọng an toàn thực phẩm và tự hào cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cao cho khách hàng Việt Nam tại các siêu thị trên khắp Việt Nam.

Xuất khẩu của Hoa Kỳ với các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng từ tại thị trường Việt Nam đạt 975 triệu USD năm 2019. Con số này đến từ các sản phẩm như thịt bò, thịt lợn và gia cầm; các sản phẩm từ sữa; trái cây tươi và đồ ăn nhẹ. 

Thêm vào đó, xuất khẩu rượu mạnh và hải sản Hoa Kỳ cũng đã đạt 140 triệu USD trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Hoa Kỳ. 

Các sản phẩm Hoa Kỳ bán chạy nhất và được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa và trái cây tươi như táo, anh đào, việt quất, cam, lê và nho.

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ sẽ diễn ra đến ngày 23 tháng 9 tại bốn siêu thị Lotte ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›