THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:20

Hấp dẫn Tuần lễ ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Israel tại Hà Nội

Từ ngày 18- 24­/1, tại Hà Nội, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức “Tuần lễ ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Israel”.

Logo của Tuần lễ ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Israel

“Tuần lễ ẩm thực hữu nghị Việt Nam – Israel” là một hoạt động trong khuôn khổ chiến lược hợp tác dài hạn trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa giữa Việt Nam và Israel.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar cho biết, giao lưu văn hóa là một cách tiếp cận hiệu quả để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia và nghệ thuật ẩm thực là một trong những cách hay nhất để thể hiện điều này. Tuần lễ ẩm thực là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của Israel, nét tương đồng của ẩm thực Israel – Việt Nam.

Nhân dịp này, Bếp trưởng người Israel Shahar S. Lubin của nhà hàng Daluva sẽ mang tới cho công chúng và các khách mời đặc biệt (gồm các vị Đại sứ, các Bếp trưởng của những khách sạn/nhà hàng hàng đầu tại Hà Nội và Báo giới) những món ăn độc đáo – kết hợp uyển chuyển sự tinh tế của hai nền ẩm thực Việt Nam- Israel.

Bếp trưởng Shahar chia sẻ: “Hãy đến thưởng thức những món ăn mang đậm nét giao thoa của hai nền ẩm thực: Israel và Việt Nam – hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng, mặc dù ở hai đầu châu Á”. Shahar Lubin là bếp trưởng người Mỹ gốc Israel, người đã “phải lòng” Việt Nam và món ăn Việt. Anh đã quyết định tới Hà Nội và mở nhà hàng riêng của mình mang tên Daluva. Khai trương vào năm 2013, Nhà hàng và Bar Daluva chuyên chế biến và phục vụ các món ăn và đồ uống cao cấp mang hương vị Trung Đông.

Các món ăn Việt cũng sẽ đem đến Tuần lễ ẩm thực nhiều món ăn hấp dẫn, cũng như văn hóa ẩm thực tinh tế của Việt Nam

Tuần lễ ẩm thực này là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của Israel, nét tương đồng của ẩm thực Israel – Việt Nam và để tôn vinh tình bằng hữu giữa hai nước thông qua ẩm thực. Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết “Giao lưu văn hóa là một cách tiếp cận hiệu quả để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia và nghệ thuật ẩm thực là một trong những cách hay nhất để thể hiện điều này”.

Tại tuần lễ ẩm thực, bếp trưởng người Israel Shahar S. Lubin của nhà hàng Daluva sẽ giới thiệu những món ăn độc đáo, kết hợp uyển chuyển sự tinh tế của hai nền ẩm thực Việt Nam – Israel.

Thanh Nhung/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh