Hậu Giang: Tặng xe lăn, xe đạp cho người khuyết tật và học sinh nghèo

06:23 - 11/07/2020

(Dân sinh) - 50 em học sinh của 29 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Long Mỹ đã được trao tặng xe đạp và nón bảo hiểm. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng.

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng Hiệp hội bảo trợ trẻ em Christina Noble/Anh Quốc (Hiệp hội CNCF), Phòng GD&DT huyện Long Mỹ, trao tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo.

Hậu Giang: Tặng xe lăn, xe đạp cho người khuyết tật và học sinh nghèo - Ảnh 1.

50 em học sinh của 29 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Long Mỹ đã được trao tặng xe đạp và nón bảo hiểm.

Theo đó, 50 em học sinh của 29 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Long Mỹ đã được trao tặng xe đạp và nón bảo hiểm. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ hơn 150 triệu đồng do Hiệp hội CNCF tài trợ. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.

Dịp này, Hiệp hội CNCF cũng trực tiếp đến thăm tại gia đình và tặng quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa thị trấn Vĩnh Viễn. Đồng thời, tiếp tục phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, xây cầu và trường mẫu giáo tại các xã, thị trấn còn khó khăn trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Hậu Giang: Tặng xe lăn, xe đạp cho người khuyết tật và học sinh nghèo - Ảnh 2.

Những người khuyết tật khó khăn nhận xe lăn.

Ngoài ra, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang phối hợp với một số đơn vị trao tặng xe lăn cho 135 người khuyết tật nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ với những người khuyết tật đang gặp khó khăn trong việc đi lại và tạo điều kiện để họ vươn lên trong cuộc sống.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›