CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 12:09

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển Việt Nam cách ly tại TP.HCM

(Dân sinh) - Hiện Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã về đến khách sạn New Milano, phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để thực hiện cách ly tập trung 7 ngày sau khi về nước vào sáng nay.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 10 giờ 20 sáng nay 17/6, trên chuyến bay mang số hiệu QH 9305 của Hãng hàng không Bamboo Airways, khởi hành vào lúc 21h40 (giờ UAE). Sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, toàn đội và ban huấn luyện đã được đưa đến Khách sạn New Milano, phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để thực hiện cách ly tập trung sau khi về nước.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 1.

Kết thúc chiến dịch tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE, đội tuyển Việt Nam đoạt ngôi nhì bảng G kèm suất tham dự Vòng loại cuối khu vực châu Á.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đã bố trí 5 xe ô tô để chở các cầu thủ về điểm cách ly tập trung tại Quận 7.

 

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 3.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly 7 ngày, thay vì 21 ngày. Bộ Y tế cũng đã có văn bản chấp thuận theo đề xuất của hai đơn vị trên. 


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 4.

Hành lý của các đội tuyển được khử khuẩn ngay khi đến khách sạn cách ly tập trung.

Theo Bộ Y tế, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam được rút ngắn thời gian cách ly là do đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày và đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính.


Vì vậy, khi về đến Việt Nam, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày tại khách sạn New Milano, sau đó thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, đồng thời tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh để phòng chống dịch bệnh.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 5.

Khách sạn phun xịt khử khuẩn phòng dịch trước cổng khách sạn và khu vực xung quanh trong khi chờ các cầu thủ từ sân bay Tân Sơn Nhất đến đây cách ly.

 

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 6.

Tất cả hành lý được phun khử khuẩn phòng dịch.

Ngoài ra, các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ 6 tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú. Sau khi hoàn thành cách ly, các cầu thủ sẽ trở về các câu lạc bộ để chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải quốc nội.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 7.

Xe ô tô chở các cầu thủ khi đến khách sạn của được thực hiện các biện pháp phòng dịch như phun khử khuẩn toàn xe...

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 8.

Địa điểm đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế là hai khách sạn mang tên New Milano (phường Tân Phong, Quận 7) .

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 9.

Các nhân viên y tế kiểm tra danh sách các cầu thủ Việt Nam trước khi các cầu thủ vào khách sạn chuẩn bị cách ly.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 10.

Cầu thủ Tiến Linh bịt kín khẩu trang phòng dịch và bước từ xe ô tô chuẩn bị vào khách sạn chuẩn bị cách ly 7 ngày tại TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 11.

Cầu thủ Vũ Văn Thanh cũng chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi cách ly tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã chọn khách sạn New Milano làm nơi cách ly y tế cho đội tuyển Futsal Việt Nam sau khi kết thúc chuyến thi đấu thành công tại vòng play-off tranh vé vào Vòng chung kết FIFA Futsal Worl Cup 2021. 


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 12.

Nhiều cầu thủ Việt Nam còn nghiêm túc đeo sẵn 2 chiếc khẩu trang để phòng dịch trên đường di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn cách ly tại Quận 7.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 13.

Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh (quê Thái Bình), biệt danh "Pirlo Việt Nam" là một cầu thủ đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 14.

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh (sinh năm 1996) lhiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 15.

Khi thực hiện cách ly tại khách sạn, mỗi thành viên của Đội tuyển Việt Nam sẽ ở một phòng riêng biệt, chế độ ăn uống hàng ngày do VFF quản lý. Hiện nay, đội ngũ lãnh đạo, nhân viên khách sạn đã được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 16.

Tại điểm khách sạn New Milano có các cầu thủ thực hiện cách ly gồm Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, Duy Mạnh… Ngoài ra, 5 cầu thủ Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Thanh Bình, Hoàng Đức và Trọng Hoàng sẽ không đi cùng các đồng đội mà bay thẳng sang Thái Lan để chuẩn bị cho vòng bảng AFC Champions League 2021. Nhóm cầu thủ này sẽ đi cùng chuyên cơ chở đội tuyển Thái Lan về nước và dự kiến sẽ có mặt tại Bangkok vào ngày 17/6.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 17.

Thủ môn Bùi Tấn Trường (sinh năm 1986) hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Khi vừa đến khách sạn, Tấn Trường cũng được đo nhiệt độ trước khi vào khách sạn thực hiện cách ly phòng dịch.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 18.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu được cách ly tại một phòng riêng biệt tại khách sạn New Milano, Quận 7.

Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 19.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với vị trí của một trong năm đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Thầy trò HLV Park Hang-Seo khép lại hành trình gian nan với 5 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ thua 1 trận, giành được 17 điểm, giữ vị trí nhì bảng G, sau đội dẫn đầu UAE.


  Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội tuyển được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off lượt đi và về. Đội giành chiến thắng sẽ chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại của châu Á tới Qatar.


Hình ảnh đầu tiên Đội tuyển thủ Việt Nam cách ly tại TP.HCM - Ảnh 20.

Tại Đông Nam Á, tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất tiến sâu nhất ở vòng loại World Cup năm nay. Các đội bóng khác như Malaysia, Thái Lan, Indonesia hay Philippines đều thi đấu không thành công và gây thất vọng lớn. Trước đó, Thái Lan từng 2 lần góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 và 2002, nhưng đều đứng cuối bảng xếp hạng.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh