HLV Park Hang Seo được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

15:17 - 27/08/2020

(Dân sinh) - Sáng 27/8, Bộ VH-TT&DL đã phối hợp với VFF tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo. Hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ về những thành tích đã mang về cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: "Năm 2019, đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30. Bóng đá Việt Nam có được thành tích này có một phần đóng góp rất lớn của HLV Park Hang Seo và hai trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon. Thành tích của bóng đá Việt Nam là cơ sở để Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo".

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã từng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hữu nghị sau thành tích giúp bóng đá Việt Nam giành HCV AFF Suzuki Cup và HCB U23 châu Á.

HLV Park Hang Seo được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo vinh dự khi được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn chân thành và rất trân trọng khi biết rằng đây là Huân chương Lao động hạng Nhì đầu tiên được Nhà nước Việt Nam trao cho một HLV bóng đá nước ngoài.

HLV Park Hang Seo nói: "Huân chương này với mong muốn chúng tôi nỗ lực hơn nữa vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi cũng cảm nhận được trách nhiệm nặng nề đó. Dịch COVID-19 đang lan rộng và khiến giải bóng đá quốc gia Việt Nam phải dừng lại, bóng đá gặp nhiều khó khăn.

Nhưng tôi không cho phép mình đứng im trong lúc này. Đây là thời gian để đầu tư, tiếp tục tìm kiếm cầu thủ, phát triển chiến thuật cho đội tuyển. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau để chiến thắng giai đoạn này, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để mang về tin vui cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới".

 

HLV Park Hang Seo: Cảm ơn nhân dân Việt Nam đã trao huân chương này cho tôi - Ảnh 2.

Hai trợ lý Kim Han Yoon và Lee Young Jin vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh: NAM KHÁNH

Q.D

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›