THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 12:51

HLV Park Hang Seo tiếp tục hi vọng điểm số đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho biết, ông và các cầu thủ đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đội tuyển Ả-rập Xê-út, ông cho rằng nếu các cầu thủ tận dụng tốt các sai lầm của phía đối phương sẽ có cơ hội để chuyển thành bàn thắng.

"Chúng tôi đều luôn nỗ lực hết sức ở mỗi trận đấu, tuy nhiên vẫn chưa đạt được điều mong muốn đó là có điểm số đầu tiên, hi vọng trận đấu ngày mai chúng tôi sẽ có được điểm số.

Các cầu thủ rõ ràng có áp lực trong các trận đấu vừa qua, tôi luôn chia sẻ rằng các đội bóng tham gia vòng loại World cup đều là các đối thủ rất mạnh, khác hẳn so với các đội bóng ở Đông Nam Á. Trên sân các cầu cũng gặp nhiều áp lực, tôi đã thực hiện nhiều bài tập để giúp các cầu thủ thoát được Pressing của cầu thủ đội bạn để có thể cầm bóng. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ chiến thuật đội bạn và thực hiện nhiều bài tập để cải thiện khả năng cho các cầu thủ. Đồng thời tôi luôn động viên các cầu thủ cần phải thoải mái tư tưởng để thi đấu tự tin hơn.

Đối với trận đấu với Ả rập xê út họ có lối chơi linh hoạt, các cầu thủ có kỹ thuật tốt. Tuy nhiên chúng tôi đã xem lại rất kỹ trận đấu trước, họ thường đá 2 cánh rất cao, từ đó có những khoảng trống phía sau, đây là cơ hội để chúng ta có thể tận dụng và tìm kiếm bàn thắng. Khi họ mất bóng, họ sẽ tập trung đông cầu thủ để cướp bóng lại ngay tại vị trí đó, nếu chúng ta làm tốt sẽ có được cơ hội để tấn công và ghi bàn", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết.

Về việc phải nhận các bàn thua trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo cho rằng, tuy chúng ta là đội yếu hơn nhưng chúng ta vẫn phải chơi tấn công để tìm kiếm bàn thắng và đương nhiên khi tấn công thì hàng thủ bao giờ cũng bị mỏng hơn, và việc bị ghi bàn thắng là điều có thể đối với các đội tuyển mạnh, có cầu thủ xuất sắc. Ngay lập tức để tìm cách để nâng cao năng lực cho các cầu thủ quả thật là khó, ngày một, ngày hai không thể giải quyết được vấn đề này, chúng ta cần phải có thời gian.

Về phía HLV đội tuyển Ả-rập Xê-út, khi được hỏi về việc có thể thiếu vắng các cầu thủ chủ chốt trong trận đấu với Việt Nam ngày mai do chấn thương, ông Herve Renard chia sẻ: "Nếu có thể thi đấu với đầy đủ đội hình sẽ tốt hơn cho đội tuyển của chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi còn có rất nhiều cầu thủ chơi tốt và đầy tài năng. Chúng tôi rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam, họ là đội tuyển có nhiều cầu thủ tài năng, ngày mai sẽ là một trận đấu đầy khó khăn với chúng tôi, chúng tôi cần tập trung thật tốt cho trận đấu này".

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh