HLV Park Hang Seo: “Văn Quyết không phù hợp với chiến thuật ở đội tuyển Việt Nam”

14:09 - 23/09/2019

Sau nhiều câu hỏi về việc vì sau không triệu tập tiền đạo đang có phong độ rất cao là Văn Quyết lên đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng.

“Không phải bây giờ mà từ trước đây cũng có nhiều người hỏi vì sao tôi lại không gọi Văn Quyết. Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật ở CLB và ĐTQG có khác nhau. Tất nhiên cơ hội luôn luôn đến với bất cứ ai, nhưng với một cầu thủ chơi tốt ở CLB không có nghĩa chơi tốt ở ĐTQG”, thầy Park mở lời.

“Hiện nay một số cầu thủ đang ghi nhiều bàn thắng, thậm chí dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở V-League nhưng không lên tuyểm. Tiêu chí tuyển chọn có nhiều, và tôi coi trọng khả năng tiếp nhận chiến thuật mới.

HLV Park Hang Seo: “Văn Quyết không phù hợp với chiến thuật ở đội tuyển Việt Nam” - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận Văn Quyết không phù hợp với chiến thuật của ông, ảnh: Minh Phương

Cầu thủ tấn công cũng phải tham gia phòng ngự, và cầu thủ phòng ngự cũng phải hỗ trợ tấn công. Tiền đạo có nhiệm vụ ghi bàn, nhưng cũng phải tham gia nhiều nhiệm vụ khác. Chuyện này không nên đặt vấn đề tôi và Văn Quyết có điều gì đó về cá nhân. Tôi tôn trọng, thừa nhận tài năng, đánh giá Quyết là cầu thủ tốt. Nhưng lý do tôi không gọi là những điều đã chia sẻ ở trên thôi”.

Không gọi Văn Quyết, thầy Park đã trao cơ hội cho hai gương mặt lần đầu tiên ông làm việc là Võ Huy Toàn và Mạc Hồng Quân. Chiến lược gia người Hàn Quốc nói về lý do gọi hai cầu thủ này:

“Tôi biết rõ lịch sử của Võ Huy Toàn. Đó là cầu thủ tham gia tốt ở SEA Games, rất tài năng. Tôi đã nghe sự tham vấn từ các trợ lý cũng như bộ phận chuyên môn VFF. Toàn mới phục hồi chấn thương nhưng thấy đó là cầu thủ có năng lực. Tất nhiên không phải cầu thủ ngày xưa thi đấu tốt mà phải lựa chọn. Một cầu thủ có tài năng ở V-League thì cánh cửa luôn mở. Cánh cửa đội tuyển luôn bình đẳng, mở rộng với mọi người.

Còn Mạc Hồng Quân, tôi có nghe trước đây cầu thủ đó là một tiền đạo. Nếu cầu thủ đó lên ĐTQG đá với sơ đồ 3-4-3 thì Hồng Quân cũng không đá được tiền vệ. Tôi thấy Hồng Quân đá ở vị trí tiền đạo cắm, nên tôi thử xem sao. Tôi sợ nói ra các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Nhưng dù sao thì Quân vẫn đá tiền đạo cắm”.

HLV Park Hang Seo: “Văn Quyết không phù hợp với chiến thuật ở đội tuyển Việt Nam” - Ảnh 2.

Thầy Park khẳng định, cơ hội lên tuyển luôn mở với các cầu thủ, ảnh: Minh Phương

Cuối cùng, thầy Park nói rõ về các tiêu chí tuyển chọn cầu thủ: “Tôi khó có thể nói hết các tiêu chí tuyển chọn. Tôi có lẽ có trên dưới 10 tiêu chí, ngoài chiến thuật, còn là tâm lý, thể lực...

Nói gì thì nói yếu tố quan trọng đầu tiên là năng lực cầu thủ, tiếp theo là năng lực vận hành chiến thuật, tiếp theo là khả năng tiếp nhận, hiểu về chiến thuật. Sau đó là thể lực. Thể lực tuỳ vị trí mà yêu cầu với cầu thủ đó khác nhau. Và tất nhiên còn có sức mạnh về tinh thần nữa.

Hiện nay do V-League đang diễn ra nên đây là dịp để chúng ta biết cầu thủ phong độ ở giai đoạn nào. Đó là lý do mà chúng tôi phải xem tất cả các trận đấu”.


Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›