THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 02:24

HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin "sét đánh" trước vòng loại World Cup

Hai tuyển thủ Việt Nam cho kết quả dương tính với Covid-19 ngay trước thềm đợt hội quân của đoàn quân áo đỏ.

Báo Giao thông đưa tin, theo thông tin từ một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, hai tuyển thủ Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Toàn mắc Covid-19.

Đây là thông tin xấu với đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo khi trước mắt là hai trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Australia và Trung Quốc.

Cả Hoàng Đức lẫn Văn Toàn đều có vai trò quan trọng ở đội tuyển, đặc biệt là Hoàng Đức, người chơi rất tốt trong thời gian vừa qua.

Trước đó, ông Park đã không triệu tập Tuấn Anh do cầu thủ này không đủ thể lực và nếu Hoàng Đức không kịp hội quân, tuyến giữa tuyển Việt Nam sẽ rất yếu.

Hoàng Đức hiện đang ở quê nhà tại Hải Dương, anh được xác định dương tính với Covid-19 ít ngày trước và đến ngày 11/1 đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trở lại.

Dù vậy, cầu thủ này chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên đang tiếp tục cách ly và theo dõi.

Còn Văn Toàn hiện đang ở Hà Nội và vừa xác định dương tính vào ngày 10/1.

ttxvn_hoang_duc_1101

Tiền vệ Hoàng Đức mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Toàn bộ các thành viên của đội tuyển đều đã tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 nên người hâm mộ rất hi vọng hai tuyển thủ sẽ sớm hồi phục.

Còn báo Vietnam+ cho hay, Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 6/1 và đến ngày 11/1 có kết quả âm tính qua xét nghiệm nhanh, trong khi Văn Toàn mới phát hiện mắc COVID-19.

Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, và sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính.

Cùng với tuyển nam, đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và một bác sỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe, trong khi đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội.

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh